Báo Văn Nghệ gặp gỡ cộng tác viên phía Nam

Vanvn- Hướng tới kỷ niệm 75 năm Báo Văn Nghệ thuộc Hội Nhà văn Việt Nam ra số đầu tiên, ban biên tập đã tổ chức cuộc gặp mặt cộng tác viên khu vực phía Nam tại Trường Đại học Cửu Long (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) vào chiều ngày 12.8.2023.

Đoàn cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Văn Nghệ dâng hương Văn thánh miếu Vĩnh Long

Nhà văn Khuất Quang Thụy – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng biên tập Báo Văn Nghệ đã thay mặt ban biên tập cảm ơn sự hỗ trợ của Trường Đại học Cửu Long cũng như sự cộng tác nhiệt tình của các nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình, dịch giả khu vực phía Nam, nhất là những người được tặng quà tri ân hôm nay. Ông cũng cho biết quá trình xây dựng, đổi mới và phát triển của Báo Văn Nghệ trở thành diễn đàn văn học quan trọng của cả nước, cùng những phương hướng sắp tới.

Nhà thơ, PGS-TS Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long đã phát biểu chúc mừng Báo Văn Nghệ và bày tỏ niềm xúc động về sự phối hợp tổ chức cuộc gặp gỡ này. Ông hy vọng rằng đây là sự khởi đầu tốt đẹp cho việc hợp tác giữa Báo Văn Nghệ với nhà trường trong thời gian tới nhằm phát hành mạnh hơn tờ báo tới bạn đọc phía Nam, lan tỏa những giá trị văn học thực sự. Ngược lại Báo Văn Nghệ sẽ tích cực hỗ trợ truyền thông cho hoạt động của nhà trường.

Nhà văn Khuất Quang Thụy – Tổng biên tập Báo Văn Nghệ tặng quà lưu niệm cho PGS-TS Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long

Một số nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình đã lần lượt phát biểu bày tỏ tình cảm của mình với Báo Văn Nghệ mấy mươi năm qua và việc đăng tải giới thiệu trân trọng các tác phẩm, tác giả khu vực phía Nam. Đồng thời, các tác giả cũng chân thành góp ý về việc đổi mới nội dung, hình thức phù hợp với xu thế hiện đại và phương cách phát hành để tờ báo đến được bạn đọc rộng hơn nhiều hơn.

Các nhà văn, nhà giáo chụp ảnh lưu niệm.

Bên cạnh đó, Lễ ký kết Hợp tác Truyền thông giữa Báo Văn Nghệ và Trường Đại học Cửu Long cũng đã diễn ra. Hiệu trưởng Lương Minh Cừ và Tổng biên tập Khuất Quang Thụy đã tiến hành ký vào hồ sơ trước sự chứng kiến của hai Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Dũng và Đặng Thị Ngọc Lan, Phó Tổng biên tập Nguyễn Hồng Liên cùng các thầy cô giáo, sinh viên và văn nghệ sĩ tham gia cuộc gặp mặt.

Trước đó, vào sáng 12.8, được sự hướng dẫn của nhà thơ Phan Hoàng – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, đoàn cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Văn Nghệ đã đến dâng hương Văn thánh miếu Vĩnh Long ở TP Vĩnh Long để tưởng nhớ các bậc tiền nhân. Đây là văn miếu hiếm hoi của Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng tham gia với đoàn có Đại tá, nhà thơ Nguyễn Đức Mậu từ Hà Nội và một số thầy cô Trường Đại học Cửu Long.

VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *