Bảo tàng Văn học Việt Nam khai trương Cà phê Sách

Vanvn- Sáng ngày 9.12.2022, đông đảo các văn nghệ sỹ và bạn đọc đã đến dự lễ khai trương Cà phê Sách của Bảo tàng Văn học Việt Nam ở Hà Nội.

Cà phê sách là một trong những mô hình rất quen thuộc với hầu hết mọi người hiện nay. Bạn là người đam mê đọc sách hay chỉ đơn giản là tìm một không gian yên tĩnh để vừa thư giãn bên ly cà phê vừa đọc những câu chuyện hay từ kho tàng sách khổng lồ thì có lẽ Livre Coffee ở Bảo tàng Văn học Việt Nam, 275 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội sẽ là nơi lý tưởng nhất.

Cà phê và sách, hai tên gọi này có lẽ đã gắn liền với nhau từ lâu và rất quen thuộc với hầu hết mọi người ở những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Ẩn mình giữa cuộc sống tấp nập và bộn bề hàng ngày, sẽ không gì tuyệt vời hơn khi đọc sách và nhâm nhi những giọt cà phê trong không gian sách đẹp, sang trọng tại Livre Coffee.

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ chia sẻ: “Ngày hôm nay rất vui vì ước mơ đã thành hiện thực. Tháng 7.2021, nhận nhiệm vụ do Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch – Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều ký Quyết định giao làm Giám đốc Bảo tàng Văn học Việt Nam, ngoài nhiều việc cần làm, mình rất loay hoay khu vực bên ngoài cổng khi thấy tiềm ẩn nhiều rủi ro, lại không xứng tầm với Bảo tàng. Mong có một quán Cà phê Sách từ ngày ấy. Và hôm nay, Livre Coffee khai trương. Tất nhiên, để có Livre Coffee, là công của Luật sư Hà Thị Thanh cùng cộng sự, chứ mình chưa có điều kiện để làm đúng ý thế này.”

Còn nhà thơ Nguyễn Quang Thiều khi đến dự buổi khai trương với tâm trạng đầy phấn khích và tràn đầy niềm hy vọng, ông nói “Tôi thực sự ngỡ ngàng trước một không gian hoàn toàn mới mẻ và sang trọng cho dù tôi đã biết “dự án” này từ khi nằm trong ý tưởng của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ và người đồng hành: luật sư Hà Thị Thanh.

Họ đã kết hợp với nhau thật tuyệt vời và dựng lên một không gian sách đẹp, sang trọng và có sức lan tỏa từ một nơi mà trước kia đầy bụi bặm và đầy vẻ “hoang vắng”. Và điều quan trọng là không gian này đã làm lên một tinh thần mới của đời sống văn chương”.

Ông còn cho biết trong thời gian sắp tới, Hội Nhà văn sẽ khai trương một không gian khác nữa không kém phần mới mẻ và trang trọng để là nơi cho các hoạt động có tính chuyên sâu về văn học và văn hoá  tại 65, phố Nguyễn Du, Hà Nội, trụ sở đầu tiên của Hội Nhà văn Việt Nam, nơi nhiều nhà văn danh tiếng đã từng làm việc như Tô Hoài, Nguyễn Đình Thi, Nguyên Ngọc, Chế Lan Viên, Kim Lân, Xuân Diệu…

Nơi đây sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu giữa nhà văn và bạn đọc, thuyết trình những chuyên đề về văn hoá, văn học, tôn giáo, triết học, nghệ thuật cũng như các buổi tối của thơ ca và âm nhạc.

Đến Bảo tàng Văn học không chỉ được tham quan một quá trình lịch sử phát triển văn học Việt mà giờ đây bạn có thể nhâm nhi tách cà phê bên những cuốn sách, tác phẩm văn học trong và ngoài nước. Với kho sách đa dạng nhiều thể loại bạn có thể thoải mái lựa chọn và đắm chìm trong những trang sách ở đây.

Livre Coffee là địa điểm khá lý tưởng cho những ai thích sự yên tĩnh, trải nghiệm không gian bên ô cửa, nhấp ngụm cà phê và đắm chìm vào thế giới trong những trang sách.

Nhân viên ở đây phục vụ rất nhiệt tình và thân thiện. Vì vậy nên Livre Coffee  chắc chắn là địa điểm lý tưởng cho các bạn vào mỗi dịp cuối tuần hoặc những lúc rảnh rỗi nếu bạn muốn thư giãn.

VANVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.