Ban Chấp hành chúc mừng các hội viên nữ nhân ngày 8.3

Tranh của Nguyễn Quang Thiều

Kính gửi các hội viên nữ Hội Nhà văn Việt Nam,

Nhân ngày 8.3, thay mặt Ban Chấp hành Hội Nhà văn, tôi xin gửi tới các chị lời chúc mừng chân thành và tin cậy nhất. Kính chúc các chị mạnh khỏe, luôn đẹp, luôn dịu dàng, đầy lòng vị tha và tràn ngập cảm hứng sáng tạo.

Một lần nữa, 11 Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn khóa X xin cám ơn sự ủng hộ của các chị trong Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam vừa qua.

Theo thông lệ, vào ngày 8.3 hàng năm, Ban Chấp hành tổ chức lễ chúc mừng các hội viên nữ tại Hà Nội. Nhưng cho đến lúc này, toàn xã hội vẫn phải nâng cao cảnh giác với dịch Covid-19. Vì thế, Ban Chấp hành không thể tổ chức buổi lễ đặc biệt đó. Ban Chấp hành xin các hội viên nữ ở Hà Nội thứ lỗi.

Đã hơn 2 tháng, kể từ ngày kết thúc đại hội, Ban Chấp hành đã bắt tay vào triển khai nhiều công việc quan trọng một cách lặng lẽ cho nhiệm kỳ mới. Và cũng vì Covid-19, Ban Chấp hành không thể thực hiện được một số việc mong muốn, như việc tiếp xúc với các hội viên theo từng khu vực trong toàn quốc để lắng nghe ý kiến của hội viên và để báo cáo hội viên kế hoạch trong nhiệm kỳ mới của mình một cách chi tiết, như cải tiến báo Văn Nghệ, củng cố Hãng phim Hội Nhà văn với mục tiêu chính là làm phim chân dung về các nhà văn Việt Nam qua mọi thời đại, phát động cuộc vận động văn học viết về đề tài thiếu nhi và chương trình sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng xa, thành lập Giải thưởng Nhà văn trẻ, chuẩn bị triển khai chiến lược truyền bá văn học Việt Nam ra thế giới, xây dựng Trung tâm Sách và Nhà văn, chuẩn bị tổ chức Hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 10 vào mùa thu năm 2021 và nhiều dự án khác.

Nhân ngày 8.3, Ban Chấp hành xin bày tỏ sự biết ơn tới tất cả các hội viên nữ của Hội Nhà văn Việt Nam trong nhiều thế hệ đã làm lên vẻ đẹp đặc biệt cho văn chương Việt Nam và là ví dụ đẹp đẽ nhất của tình yêu thương, lòng vị tha và của những giấc mơ đẹp. Và bản chất của văn chương luôn chứa đựng những điều lớn lao ấy.

Ban Chấp hành Hội Nhà văn khóa X hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong sáng và sự chia sẻ ấm áp của các chị trong công việc của mình và cả trong cuộc sống thường nhật của một con người.

Kính chúc các chị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và đợi chờ những tác phẩm xuất sắc của các chị.

TM/ BAN CHẤP HÀNH HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

Chủ tịch

Nguyễn Quang Thiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.