Ba nhà thơ Việt Nam đọc thơ mừng Ngày Chiến thắng của Bangladesh

Vanvn- Chiều ngày 16.12.2022, Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam đã tổ chức buổi Lễ mừng 51 năm Chiến thắng vinh quang và Độc lập của nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh. Ba nhà thơ Việt Nam gồm: Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam kiêm Trưởng ban Đối ngoại, Kiều Bích Hậu – Ủy viên Ban Đối ngoại và Đỗ Mai Hòa đã được mời tới đọc thơ chào mừng tại sự kiện này.

Các nhà thơ Bangladesh, Ấn Độ và Việt Nam chụp hình lưu niệm với Đại sứ Bangladesh và Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

Dự buổi Lễ có Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam – bà Samina Naz, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma, ông Vũ Văn Minh – Phó Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á – Nam Á – Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao cùng các khách mời thuộc các cơ quan văn hóa, ngoại giao, kinh tế,… của Việt Nam.

Đặc biệt, có 5 nhà thơ Bangladesh, Ấn Độ, Việt Nam đã được mời đến tham dự buổi Lễ mừng Ngày Chiến thắng vinh quang và Độc lập của nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh. Đó là các nhà thơ: Aminur Rahman (Bangladesh), Reshma Ramesh (Ấn Độ), Nguyễn Quang Thiều, Kiều Bích Hậu và Đỗ Mai Hòa (Việt Nam).

Sau khi lắng nghe thông điệp của Tổng thống và Thủ tướng Bangladesh, Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam Samina Naz đã có bài phát biểu nhấn mạnh tinh thần đấu tranh anh dũng quật cường của nhân dân Bangladesh dưới sự lãnh đạo của người Cha dân tộc – Tổng thống đầu tiên của Bangladesh – Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman. Một bộ phim tài liệu ngắn về Tổng thống Bangabandhu và cuộc chiến tranh giành độc lập của nhân dân Bangladesh cũng được trình chiếu trong buổi lễ.

Tiếp đó là chương trình đọc thơ chào mừng của các nhà thơ Bangladesh, Ấn Độ và Việt Nam được mời tham gia buổi Lễ. Các nhà thơ trực tiếp đọc sáng tác của mình bằng tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ. Trong đó, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đọc bài thơ “Linh hồn của những con bò”, Kiều Bích Hậu đọc bài “Bài ca sông Hồng” và Đỗ Mai Hòa đọc bài “Vũ điệu cốc”.

KBH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.