5 mỹ nhân nào sở hữu võ công tuyệt đỉnh trong kiếm hiệp Kim Dung?

Vanvn- Có quá nhiều mỹ nhân vừa xinh đẹp lại vừa giỏi võ trong các tiểu thuyết của Kim Dung, thật khó để chọn ra một người xuất chúng nhất, tất cả chỉ mang ý nghĩa tương đối.

Cố nhà văn Kim Dung không chỉ khắc họa thành công các nhân vật cao thủ nam mà trong các cuốn tiểu thuyết kinh điển của mình, ông cũng tạo ra các mỹ nhân tài giỏi và xinh đẹp thuộc hàng “sắc nước hương trời”. Xét về sự yêu thích và tầm “phủ sóng”, Tiểu Long Nữ có lẽ là số 1, tuy nhiên trong truyệt của Kim Dung vẫn có rất nhiều các mỹ nhân tài sắc vẹn toàn khác.

Tiểu Long Nữ (Thần điêu hiệp lữ)

Tiểu Long Nữ với tạo hình xinh đẹp hiền hậu và tài năng xuất chúng đã được đông đảo khán giả yêu võ thuật mến mộ. Là đứa trẻ mồ côi được chưởng môn sư thái đời thứ ba của phái Cổ Mộ mang về nuôi và nhận làm đệ tử. Năm 14 tuổi, sư phụ Tiểu Long Nữ vì bảo vệ mật thất Cổ Mộ đã qua đời. Bà để lại cho nàng chức chưởng môn và toàn bộ mật thất Cổ Mộ. Võ công của Tiểu Long Nữ được cho là ngang hàng với Ngũ Bá và nàng từng đánh Kim Luân Pháp Vương tơi bời.

A Thanh (Việt nữ kiếm)

Nàng là một cô bé chăn cừu, nhà văn Kim Dung mô tả: Nàng có lông mi dài, mắt to, da trắng trẻo và dung mạo tú lệ. Nàng sở hữu kiếm pháp thần kỳ, một nghìn tên giáp, một nghìn kiếm sĩ chia ra phòng ngự trước mặt, mặt sau Quán Oa cung cũng không thể ngăn nổi sức mạnh khủng khiếp nàng tạo ra.

Hoàng Sam Nữ Tử (Ỷ thiên đồ long ký)

Nàng được biết tới với Cửu âm thần trảo rất độc đáo, từng hạ gục Chủ Chỉ Nhược trong vài chiêu. Người ta thường so sánh cuộc chiến giữa Hoàng Sam và Chỉ Nhược để luận võ công giữa nàng với Trương Vô Kỵ. Nhưng cũng giống như nhiều cuộc mạn bàn khác, những tranh cãi luôn không có hồi kết và có người nói Hoàng Sam mạnh nhưng có ý kiến phản bác cho rằng Trương Đại Giáo Chủ mới lợi hại hơn.

Lâm Triều Anh (Thần điêu hiệp lữ)

Triều Anh không trực tiếp xuất hiện trong tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ mà bà là tổ sư Cổ Mộ phái, đối địch với Toàn Chân Giáo. Lâm Triều Anh cùng với Vương Trùng Dương được coi là hai nhân vật võ công lợi hại nhất thời bấy giờ. Lâm Triều Anh là người sáng tạo ra Ngọc Phong Kim Châm và Băng Phách Ngân Châm, 2 ám khí uy mãnh trong thiên hạ. Âu Dương Phong và Chu Bá Thông lợi hại như vậy nhưng cũng từng dính đòn đau từ 2 tuyệt chiêu của Triều Anh.

Lý Thu Thủy (Thiên long bát bộ)

Lý Thu Thủy là một trong ba đệ tử chân truyền của Tiêu Dao Tử. Lý Thu Thủy cùng với Vô Nhai Tử và Thiên Sơn Đồng Mỗ được Tiêu Dao dạy cho tuyệt kỹ của mình. Võ công của Lý Thu Thủy thuộc hàng thượng thừa trong chốn võ lâm và ít ai là đối thủ.

Nàng được Tiêu Dao Tử chân truyền cho bộ Tiểu Vô Tướng Công một trong ba tuyệt kĩ bậc nhất của ông (2 tuyệt kĩ còn lại là Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công của Thiên Sơn Đồng Mỗ và Bắc Minh Thần Công của Vô Nhai Tử). Đây là tuyệt kĩ có thể mô phỏng võ công của bất cứ đối thủ nào, nhờ nó nàng đã nhiều lần thoát khỏi nguy hiểm do bị Đồng Lão ám hại.

NGƯỜI ĐƯA TIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *