3 nhà thơ Việt Nam đọc thơ trong sự kiện “Trái đất là ngôi nhà chung”

Vanvn- Theo lời kêu gọi của Phong trào Thơ Thế giới, Hiệp hội Đối thoại tại Kolkata sẽ tổ chức buổi đọc thơ quốc tế trực tuyến mang chủ đề “Trái đất là ngôi nhà chung” vào lúc 18h ngày 15.4.2022 (giờ Ấn Độ, tức 17h30 giờ Việt Nam).

Nhà thơ Hoàng Việt Hằng

Với lời kêu goi: “Trái đất là ngôi nhà chung của chúng ta, cả thế giới hãy đoàn kết, chung tay hành động để trái đất mãi xanh, phát triển trong hòa bình, ổn định”, Phong trào Thơ Thế giới tổ chức trong tháng 4.2022 một loạt các hoạt động gồm: Đọc thơ, sáng tác nghệ thuật, hòa nhạc, các diễn đàn vì hòa bình…

3 nhà thơ Việt Nam được mời tham gia đọc thơ của mình trong sự kiện đọc thơ quốc tế trực tuyến mang chủ đề “Trái đất là ngôi nhà chung” gồm: Hoàng Việt Hằng, Kiều Bích Hậu, Đỗ Mai Hòa.

Nhà thơ Kiều Bích Hậu

Trong đó, nhà thơ Hoàng Việt Hằng sẽ đọc bài thơ “Em đã đốt thơ tình anh tặng”, nhà thơ Kiều Bích Hậu đọc bài thơ “Hai vầng trăng”, và nhà thơ Đỗ Mai Hòa sẽ đọc bài thơ “Cháy rừng”.

Cùng tham gia sự kiện đọc thơ trực tuyến này có các nhà thơ đến từ các nước: Na Uy, Ấn Độ, Azerbaijan, Kazakhstan, Pakistan,…

Phong trào thơ thế giới là tổ chức của hơn 2.000 nhà thơ đến từ 150 quốc gia trên khắp các châu lục, thường niên tổ chức các sự kiện: liên hoan thơ quốc tế, các dự án đào tạo, sáng tác và xuất bản thơ.

Nhiệm vụ của Phong trào thơ thế giới là điều phối và mang lại hiệu quả lâu dài cho các dự án quốc tế và địa phương ở tất cả các châu lục, hướng tới một nhân loại đa văn hóa, thông qua các hành động với trục cơ bản là thơ.

Nhà thơ Đỗ Mai Hòa

MAI KA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *